Caraval Hạ Long 2024 lớn nhất từ trước tới nay. Với 186 chương trình, sự kiện, hoạt động. Trong đó có 26 chương trình đẳng cấp quốc tế sẽ là điểm nhấn mạnh mẽ để chào đón khách du lịch hè năm 2024. Trong lễ hội Caraval 2024 Hạ Long lần đầu tiền trình diện đèn Drone Light trên không trung, sẽ có hàng nghìn máy bay không người lái kết hợp với công nghệ 3D sẽ trình diễn rất nhiều phân cảnh bao gồm biểu tượng văn hóa tâm linh, biểu tượng du lịch di sản, biểu tượng con người,…và nhận diện thương hiệu với logo cùng biểu tượng của Carnaval Hạ Long 2024.

‘Bừng sáng kỳ quan’ là Chủ đề Carnaval Hạ Long 2024

“Bừng sáng kỳ quan” là tên chủ đề được xây dựng kịch bản lấy cảm hứng từ 6 giá trị cốt lõi trong hệ giá trị của tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, 6 giá trị nhấn mạnh kinh tế biển, tập trung vào giá trị thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa đặc sắc, kinh tế phát triển và đặc biệt là giá trị nhân dân hạnh phúc. Lễ hội nhằm xây dựng một vũ hội hóa trang có dấu ấn, nhấn mạnh giá trị của vùng đất du lịch Hạ Long mang màu sắc riêng, đậm tính bản địa và lấy người dân làm cốt lõi để phát triển, đồng thời gửi đến nhân dân cả nước, bạn bè quốc tế những giá trị, thông điệp về di sản, văn hóa và con người của vùng đất Hạ Long – Quảng Ninh.

Chương trình sẽ diễn ra theo 5 màn chính: Màn 1 “Huyền sử Hạ Long”, Màn 2 “Làng chài”, Màn 3 “Thương cảng”, Màn 4 “Vũ điệu di sản Carnaval Hạ Long” và Màn 5 là “Bừng sáng kỳ quan”.

Cùng với những lễ hội chính, một số sự kiện khác như: Khai trương phố ẩm thực, phố đi bộ phường Bãi Cháy vào 20/4 tại phố cổ Công viên Đại Dương. Liên hoan Lân Sư Rồng diễn ra từ 27/4 – 1/5, lễ hội Đền Trần Quốc Nghiễn tại đền Trần Đức Nghiễn và khu vực Hồng Gai,…. Lễ hội Bia, Chả Mực, Lễ hội thả diều,… cũng rất hấp dẫn.

Sự kiện Carnaval Hạ Long hàng năm nói chung và Caraval Hạ Long 2024 nói riêng thực sự hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn cho cả du khách trong và ngoài nước, đồng thời cũng mở màn cho một mùa du lịch cực sôi động và thành công tại Hạ Long sau thời gian vực dậy từ đại dịch Covid19.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG

Thông tin liên quan
Cảng Tuần châu – Một trong hai cảng chính hành trình thăm vịnh

Cảng Tuần châu (tên chính thức: Cảng tàu khách quốc tế Tuần châu) là địa điểm đầu tiên bạn cần Xem thêm...

Hướng dẫn chi tiết thuê tàu thăm quan vịnh năm 2023

Đây là bài viết Chi tiết tất cả thông tin bạn cần biết để thuê tàu tham quan vịnh Hạ Xem thêm...

Bảo Hải Linh Thông Tự, chốn yên bình bên bờ Di sản

Bảo Hải Linh Thông Tự tọa lạc trên đỉnh đồi Ba Đèo, là điểm đến văn hóa mới đầy ấn Xem thêm...