from 499,000
Book Now

Tour câu mực ở đảo Cát Bà

Cát Bà - Hải Phòng
Not Rated

Thời gian

19h00-23h00

Loại Tour

Tour Hằng ngày

Nhóm khách tối đa

5 người

Ngôn ngữ

___

Mô tả ngắn gọn

Thông thường muốn câu mực người ta phải ra khơi, nhưng do đặc thù biển sâu, độ mặn cao và ít có sóng gió to nên khu vực Cát Bà trở thành nơi thích hợp cho loài mực mò sát vào bờ sinh sống. Đồ nghề câu mực khá đơn giản,chỉ là mấy chiếc cần câu bằng tre dài hơn một mét buộc sợi dây cước gắn lưỡi câu chùm, phía trên là vật nhỏ có hình con tôm đầy màu sắc làm bằng nhựa phát quang và một đèn bão thật sang để thu hút mực, nên thoạt nhìn thì tưởng dễ dàng nhưng thực ra lại rất khó. Với một số kinh nghiệm chỉ bảo tận tình của ngư dân, chắc chắn du khách sẽ thật sự thích thú khi tự mình giật cần câu lên với một chú mực nặng trĩu. Trải nghiệm này chắc chắn sẽ khiến du khách không thể nào quên.

Bị hấp dẫn bởi ánh sáng, mực tập trung dưới ánh đèn điện, lúc đó thả câu xuống nước và thỉnh thoảng giật nhẹ cần câu để thu hút mực. Bị kích thích bởi ánh sáng lấp lánh, mực sẽ bám vào. Khi người câu có cảm giác nặng tay thì mực đã dính câu. Nói là thế, nhưng thực tế câu mực không hề đơn giản mà nó là cả một nghệ thuật khéo léo.

Mực ăn mồi bằng cách bám theo dùng râu ôm chặt lấy mồi. Mực có 10 cái râu, trong đó có hai cái dài nhất, râu có nhiều hấp khẩu để bám hay giữ mồi. Khi biết chắc chắn mực đã dính móc, ta kéo từ từ lên, nhớ đừng vội, đừng để chùng dây câu, mực sẽ nhả ra và cẩn thận đừng kéo nhanh quá, đứt râu mực. Nếu cẩn thận hơn thì khi nhấc con mực lên gần khỏi mặt nước thì đưa chiếc vợt ra đỡ con mực đang xịt nước đen… vào chậu. Để câu được nhiều mực khi ném mồi xuống nước, nếu là vùng có ánh sáng, nên chọn vị trí giữa sáng và tối, khu vực trung gian này là khu vực tập trung của mực…

Những đêm trăng tròn mực có nhiều hơn, và nhiều người thích đi câu mực để hóng gió, ngắm trăng trên biển, thả hồn phiêu du giữa trời nước mênh mang… Càng về khuya, gió biển thổi vào càng mạnh, vị ngọt của món mực nhảy cùng men rượu nồng nàn lại làm mỗi người thêm dâng tràn cảm xúc và dường như tất cả cùng có cảm giác lòng mình nhẹ nhõm khi bao ưu phiền đã được trút bỏ vào biển đêm bao la…

View More

Lịch trình

Lịch trình

19:00 Đoàn tập trung tại trung tâm thị trấn Cát Bà, bắt đầu hành trình (Có thể sớm hoặc muộn hơn)

Lên tàu, hướng dẫn địa phương dành ít phút để giới thiệu thông tin tổng quan về vùng vịnh, cách câu và kinh nghiệm câu mực.

Đoàn nhận cần và bắt đầu trải nghiệm. Mực câu được sẽ giữ trong giỏ lưới, sau khi câu, tổ phục vụ có bếp than hoa phục vụ nướng ngay tại chỗ.

23:00 Kết thúc lịch trình, trở về Cát Bà.

Bao gồm / Không bao gồm

  • Phương tiện đưa đón từ trung tâm thị trấn Cát Bà
  • Thuyền câu
  • Cần Câu, Mồi Câu
  • Người hướng dẫn
  • Bếp nướng
  • 01 Chai nước uống 500ml
  • Đồ uống
  • Chi phí phát sinh không có trong chương trình
  • Thuế VAT 10%.

Tuyến thăm quan

Câu mực đêm

Đối tượng khách hàng

Học sinh, Sinh viên
Người lớn tuổi
Người yêu thiên nhiên
Tất cả mọi lứa tuổi

Loại hình tour

Tour biển đảo

Lịch trình

Cát Bà - Hải Phòng

Câu hỏi thường gặp

Những lưu ý quan trọng
Tour câu mực Hạ Long là một trải nghiệm theo sở thích và chủ yếu là thư giản, không phải mục đích lợi ích chiến lợi phẩm được nhiều hay ít nên quý khách không nên nặng về thành quả.
Tour đi đêm và lênh đênh trên biển nên Chúng tôi khuyến khích những người tham gia tour câu mực đêm vịnh Hạ Long phải có sức khỏe tốt.
Mang theo bông, băng, dầu gió, thuốc đau bụng dùng trong những trường hợp cần thiết.
Đối với mùa đông, mùa thu và mùa xuân quý khách nên mang theo áo ấm để bảo vệ sức khỏe

Reviews

0/5
Not Rated
Based on 0 đánh giá
Excellent
0
Very Good
0
Average
0
Poor
0
Terrible
0
Showing 1 - 0 of 0 in total

Write a review

từ 499,000